Từ thời xa xưa thì người ta đã biết sử dụng sữa ong chúa sữa ong chúa trong việc điều trị bệnh tật, nâng cáo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Trong đó, không thể không kể đến công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ khả năng có thể hỗ trợ giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định. Hiện nay, công hiệu điều trị bệnh tiểu đường của sản phẩm có chiết xuất 100% thiên nhiên nay đã được minh chứng thông quá các thí nghiệm làm giảm lượng đường trong máy ở chuột bạch bị tiểu đường trong các cuộc thí nghiệm, nhờ việc hạn chế sự hình thành chất alloxan – nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Tại sao sữa ong chúa chữa bệnh tiểu đường được?
Có thể kể đến một số biểu hiện cụ thể của bênh tiểu đường như: hay khát nước, đi tiểu thường xuyên và kiệt sức. Nguyên nhân gây ra bênh này là sự thiếy hụt của hormone insulin – một trong những chất trong việc giúp biến đổi carbonhydrate thành năng lượng. Ngoài ra, những thành phần bổ dưỡng trong sữa ong chúa như vitamin B3, vitamin H và các khoáng chất khác như crom, sulphur… còn có thể thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu dường nhờ có những tính chất tương tự hormone insulin.

Sự thiếu hụt của những loại axit amin quan trọng trong việc giúp bình thường hóa lượng đường trong máu như Axit glutamic và Glycine –có thể khiến lượng đường trong máu không ổn định, trở nên quá cao hoặc quá thấp. thật may mắn là, trong thành phần đa dạng và bổ dưỡng của sữa ong chúa, có tồn tại 2 loại axit amin vô cùng hữu ích trong việc cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, thành phần axit pantothenic còn có thể giúp hạ đường huyết trong cơ thể.
Crom có cong dụng không nhỏ trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh và sản sinh ra lượng insulin đáng kể để giúp cơ thể có thể giữ được lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường sử dụng sữa ong chúa còn vì nguyên nhân sữa ong chúa có chiết xuất 100% thiên nhiên nên vô cùng an toàn và không hề mang đến những tác dụng phụ như các loại thuốc tây dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiện nay. Ngoài ra, những dưỡng chất mà sữa ong chúa cung cấp còn có thể giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe cho cơ thể khi bị suy nhược.

Cuối cùng, để dạt được những kết quả tốt nhất trong việc điều trị tiểu đường, bạn có thể kết hợp sử dụng sữa ong chúa với nhân sâm. Sữa ong chúa phù hợp với những bệnh nhân tiểu đường ở giai đoạn 1 và 2.