Nghệ là một nguyên liệu cực kì quen thuộc và là một loại gia vị vô cùng phổ biến trong việc nấu ăn. Ngoài ra, nó còn có một vai trò nữa là giúp cơ thể giảm cân và chống bệnh béo phì, làm mờ vết thâm da, liền sẹo. Công dụng tuyệt vời là vậy nhưng với mỗi loại sản phẩm khác nhau đều có những phương pháp sử dụng khác nhau. Và tinh bột nghệ cũng vậy, cách uống tinh bột nghệ vàng sao cho đạt được hiệu quả tối đa luôn là câu hỏi được các chị em đặt ra vì vậy qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cách bạn cách uống tinh bột nghệ đạt hiệu quả nhất !

Các cách uống tinh bột nghệ để đạt hiệu quả tối ưu :

* Cách 1 :

Sự kết hợp giữa tinh bột nghệ và mật ong sẽ tạo ra một hỗn hợp vô cùng đặc biệt và mang lại nhiều công dụng hiệu quả. Nhưng thay vì bạn trộn mật ong với tinh nghệ thành một hỗn hợp sền sệt rồi cố gắng nhắm mắt nhắm mũi ăn hỗn hợp đó thì bạn lại hoàn toàn có thể vo viên cho dễ nuốt, tỷ lệ trộn vừa phải, viên bằng hạt đỗ đen và uống như các loại thuốc khác.

* Cách 2 :

Trộn 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong vào 50-100ml nước ấm uống rồi mởi miệng ra uống một hơi nhé, nêu ai uống quen thì cũng ngon lắm đó. Sự kết hợp đó sẽ giúp bạn chữa đau họng rất hiệu quả Hoặc bạn có thể sử dụng tỷ lệ khác bằng cách cho 2 thìa cafe tinh bột nghệ vào 200ml sữa tươi đã làm ấm(có thể thay bằng sữa ông thọ) , việc kết hợp sữa và tinh bột nghệ cho các bạn một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt lợi sữa đối với các mẹ đang cho con bú!

* Cách 3 :

Để tạo thành một loại nước như nước ép trái cây thì bạn có thể pha tinh bột nghệ với nước cam hoặc nước chanh, trong đó tinh nghệ thật khi cho vào nước cam để uống sẽ có vị chua nồng, cảm giác nghệ kết dính quanh miệng và răng. Nó sẽ cho bạn cảm giác rằng như mình đang ăn hồng xiêm xanh vậy hoặc có thể đơn giản là bạn uống với muối hoặc đường và nước ấm thôi nhé.

Với ba phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một trong 3 phương pháp đó, mỗi phương pháp đều mang lại một công dụng khác nhau nhưng hiệu quả thì lại vô cùng tuyệt vời. Tinh bột nghệ cũng là một loại bột chiết xuất từ thiên nhiên nên khi sử dụng bạn cần kiên trì mới có thể có được kết quả . Trên thị trường cũng xuất hiển rất nhiều những loại tinh bột nghệ nhưng bạn nên cẩn trọng trước khi mua .